เบาลงกว่าเดิมเยอะ คูมันเลือกลดความกดดันทีมไม่หวังถ้วยลีก

Koeman โค้ชป้ายแดงที่ได้ขยับมาทำทีมใหญ่กว่าอย่างทีมท็อปฟี่ในปีนี้เป็นปีแรก ด้วยการที่ได้สร้างชื่อจากการจับทีมนักบุญมาสร้างรากฐานได้อย่างดีจนเป็นทีมที่ไม่น้อยหน้าใครในปีก่อน ส่วนเวลาไม่นานที่ได้เข้ามาปรับทีมจนทางทีมท็อปฟี่มองเห็นอะไรบางอย่างที่ต้องรีบคว้าตัว จึงได้เข้าดึงตัวทันทีในช่วงที่ผ่านมาเพราะคาดว่าจะช่วยให้ทีมไปได้ไกลกว่าโค้ชคนเก่า
ซึ่งประเด็นที่เป็นที่พูดถึงก็คือทางด้านแฟนบอลของทางท็อปฟี่ที่หวังไว้มากกับการปรับแต่งทีมในปีนี้ โดยให้ท้าย Koeman เต็มที่เพราะเชื่อใจที่สามารถทำให้ทีมเก่าพัฒนาไปได้ไกล และการมาอยู่กับทีมที่มีความพร้อมมากกว่าอย่างท็อปฟี่ก็ทำให้มีการกดดันเจ้าตัวเล็กๆ ซึ่งตอนนี้ทางตัวโค้ชได้ออกมาพูดเองแล้วว่าเขาก็ไม่ได้ตั้งเป้าไกลไปถึงถ้วยพรีเมียร์ เพราะรู้ดีว่าเป็นปีแรกและศักยภาพของทีมยังต้องจูนไม่สามารถต่อกรทีมใหญ่ได้อย่างเต็มตัว
Koeman ได้ออกมาฟันธงอย่างตรงๆว่าทีมท็อปฟี่ยังเป็นทีมที่ไม่อาจจะไปแย่งถ้วยได้ เพราะว่าทีมใหญ่ของลีกมากมายมีการเสริมทีมไว้มากมาย ทำให้มาตฐานยังไม่ใกล้เคียงที่จะคิดเรื่องไปฟาดฟันในเวลานี้ซึ่งอาจจะเป็นไปได้อยู่บ้างหากว่าทีมเหล่านั้นพลาดท่าเหมือนกัน และทางทีมทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องแต่มันเกิดขึ้นได้ยากเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *